[COVID-19] 6H NGÀY 28/4/2020: KHÔNG GHI NHẬN CA MẮC MỚI

CHƯA CÓ CA MẮC MỚI SÁNG NAY

Tính từ 18h ngày 27/4 đến 6h ngày 28/4: 0 ca mắc mới.

🏢 Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 45.466, trong đó:
– Cách ly tập trung tại bệnh viện: 323.
– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.459.
– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 36.684.

🧪 Chiều tối 27/4, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, trường hợp ông N. 56 tuổi, tử vong trên xe khách trên đường về Nghệ An âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ông N (56 tuổi, cư trú tại Mỹ Đình, Hà Nội;) là nhân viên bảo vệ Công ty Keangnam (tòa nhà 72 tầng, đường Phạm Hùng, Mễ Trì, TP Hà Nội).

Ngày 25/4, ông N. có uống rượu và gọi điện cho người nhà kể về tình trạng sức khỏe: Mệt mỏi toàn thân, ho nhiều, khạc ra máu…

16 giờ ngày 26/4, ông N. được bạn là L.H.T (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) mua cháo đưa đến cho ông N ăn.
Đến 19 giờ cùng ngày, ông L.H.T gọi taxi chở ông N. ra Bến xe Nước Ngầm về quê. 20 giờ, ông N lên xe khách BKS 37B – 019… chạy tuyến Hà Nội – Nghệ An. Trong quá trình di chuyển về Nghệ An, trên xe khách có 13 người (gồm 9 hành khách; 1 lái xe và 3 phụ xe).

Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 27/4, xe khách về đến Bưu điện huyện Đô Lương, Nghệ An, phụ xe gọi ông N. dậy thì phát hiện ông này đã tử vong trước đó. Lập tức nhà xe đã liên hệ cơ quan chức năng, đồng thời báo Công an huyện Đô Lương, sau đó chuyển thi thể ông N. đến BVĐK Đô Lương.

Sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Y tế huyện Đô Lương đã phối hợp cùng BVĐK Đô Lương tiến hành xử lý môi trường, xử lý thi hài ông N theo quy định.

7h30’ sáng ngày 27/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã đến BVĐK huyện Đô Lương, tiến hành lấy 02 mẫu bệnh phẩm của ông N để làm xét nghiệm SARS-CoV-2.

CDC tỉnh Nghệ An đã liên hệ với ông L.H.T (bạn ông D.Đ.N. ở Hà Nội) và yêu cầu ông này tự cách ly tại nhà, chủ động liên hệ với cơ sở y tế nơi cư trú.

Đồng thời thực hiện điều tra dịch tễ với các trường hợp có tiếp xúc với ông N trong quá trình di chuyển từ Hà Nội về Nghệ An cũng như các cán bộ y tế, công an đã tiếp xúc với thi hài ông N.

NGUỒN: TTCP.

Chia sẻ mọi người cùng đọc nhé !
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *